เงื่อนไขการค้นหา
  • Moo We เมื่อ 12 มีนาคม 2558 เวลา 08:20 น.
  • 1,102 view

6 เหตุผลที่ทำให้คนอยากซื้อบ้านจัดสรรในเชียงใหม่

เหตุผลดีๆ 6 ข้อ ที่ทำให้คนตัดสินใจเลือกซื้อบ้านจัดสรรในเชียงใหม่เอาไว้เป็นที่อยู่อาศัย

เชียงใหม่ เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีผู้คนทั้งในไทยและต่างประเทศให้ความสนใจ อยากเข้ามาอยู่อาศัย เพราะเป็นเมืองที่มีทั้งความทันสมัยผสมผสานอยู่กับความเป็นเมืองที่มีประเพณีและวัฒนธรรม มีธรรมชาติและทิวทัศน์ที่สวยงาม และได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีอากาศดี (เว้นช่วงที่มีปัญหาหมอกควัน !!!) และ บ้านจัดสรร เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในที่อยู่อาศัยที่คนจำนวนไม่น้อยเลือก  


เหตุผลที่ทำให้คนอยากซื้อบ้านจัดสรรเชียงใหม่


1.    มีโครงการหมู่บ้านจำนวนมากให้เลือก
ในเชียงใหม่มีโครงการบ้านจัดสรรอยู่มากมาย กระจายตัวอยู่ทั่วไปทั้งในเขตตัวเมืองและรอบเมือง มีผู้ประกอบการด้านอสังหาฯ มากมายหลายเจ้าทั้งที่เป็นผู้ประกอบการในท้องถิ่น และผู้ประกอบการจากส่วนกลางเข้ามาเปิดโครงการ ทำให้ผู้สนใจสามารถเลือกได้อย่างเต็มที่ตามความประสงค์


2.    ราคาบ้านจัดสรรไม่แพงมากนัก
หากเทียบกับเมืองใหญ่อย่าง กทม. หรือ เมืองท่องเที่ยวในระดับเดียวกันอย่างภูเก็ต ราคาบ้านจัดสรรในเชียงใหม่ถือว่ามีราคาถูก โดยเฉพาะที่สร้างโดยผู้ประกอบการท้องถิ่น ซึ่งจะขายในราคาที่ต่ำกว่าผู้ประกอบการรายใหญ่จากส่วนกลาง แต่ใช้วัสดุและแบบบ้านที่ได้มาตรฐานไม่ต่างกัน


3.    ที่ตั้งของหมู่บ้านจัดสรร
มักเน้นที่ความสะดวกในการเดินทาง ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะไม่ถึงกับอยู่ในเขตใจกลางเมืองหรือย่านธุรกิจ แต่ก็จะอยู่ตามแนวถนนสายหลัก หรือ ใกล้เส้นทางที่สะดวกในการคมนาคม (จะพบว่ามีหมู่บ้านจัดสรรจำนวนมากอยู่ตามแนวถนนวงแหวนและเส้นคันคลองชลประทาน หรือริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ซึ่งสะดวกในการเดินทางเข้าเมืองมาก) แม้ว่าจากการสำรวจจะพบว่า เชียงใหม่ยังมีระบบขนส่งสาธารณะที่ไม่ครอบคลุมมากนัก แต่ส่วนใหญ่ผู้ที่ซื้อบ้านจัดสรรจะมีรถส่วนตัวไว้ใช้งาน 


4.    ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว
แต่ยังอยู่ในชุมชน บ้านจัดสรรให้ความรู้สึกในเรื่องความเป็นส่วนตัวสูงกว่าการอยู่คอนโด ที่ใช้ผนังร่วมกัน แต่ก็ยังอยู่ในพื้นที่ชุมชน ที่มีผู้อยู่อาศัยร่วมกัน และส่วนใหญ่ก็เป็นคนที่ย้ายมาใหม่เหมือนกัน ทำให้อยู่ร่วมกันได้โดยไม่มีปัญหา


5.    มีสาธารณูปโภคครบครัน
บ้านจัดสรรจะมีการจัดเรื่องสาธารณูปโภคเอาไว้รองรับความต้องการของผู้เข้ามาอยู่อาศัยไว้ตั้งแต่ต้น ทำให้เกิดความสะดวกสบายไม่ต้องวิ่งวุ่นติดต่อเรื่องไฟฟ้าน้ำประปา ถนนหนทาง โทรศัพท์ กระทั่ง internet บางแห่งก็มีการจัดการเอาไว้ให้พร้อม รวมถึงร้านค้า หรือแหล่งหาซื้อข้าวของเครื่องใช้อาหารการกิน ที่มักอยู่ในละแวกใกล้ๆ ที่ไปจับจ่ายได้สะดวก 


6.    ได้มีบ้านในเชียงใหม่
ข้อนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ แม้จะดูไม่เกี่ยวกับเหตุผลมากนัก แต่เป็นเรื่องจริงที่ว่ามีคนจำนวนมากอยากมีบ้านที่เชียงใหม่ ทั้งเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด เพื่อมาอยู่อาศัยทำงาน หรือผู้ที่อยากมาใช้ชีวิตหลังเกษียณที่เชียงใหม่ ซึ่งแบบหลังนี้มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ


นี่เป็นเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้คนอยากซื้อบ้านจัดสรรในเชียงใหม่ เพื่อเป็นที่อยู่อาศัย